0901325489

Phát hiện sự đồng tính ở động vật

Các loài động vật đồng tính trong tự nhiên

Ngày đăng: 14-05-2014

1,894 lượt xem

Hươu cao cổ, khỉ bonobo, sư tử châu Phi... là những loài động vật có tập tục quan hệ đồng tính kỳ lạ.

Thế giới động vật vô cùng phong phú và đa dạng. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, không chỉ con người mà nhiều loài động vật cũng tham gia vào các mối quan hệ đồng tính. 
Cùng điểm lại vài loài động vật dưới đây để hiểu hơn về những tập tính kỳ lạ này. Điều này càng khẳng định rằng, trong thế giới động vật, những điều bất ngờ luôn chờ đợi chúng ta khám phá. 
1. Cừu đực

Điểm danh các loài động vật có quan hệ đồng tính
Cừu đực nhà là một trong những loài động vật có vú có quan hệ đồng tính rộng rãi nhất. Các nghiên cứu khoa học cho biết, có tới 8% cừu đực có quan hệ đồng giới. Chúng tuy không quan hệ tình dục nhưng lại có hành động giống như cách cừu đực đối xử với con cái. Đó là tán tỉnh, thể hiện rõ tình cảm, sự quan tâm bằng cách cọ sừng cong lại với nhau.


 
Giải thích cho vấn đề này, các nhà khoa học cho rằng, bởi vùng dưới đồi (hypothalamus) trong não bộ cừu đồng tính có kích cỡ lớn hơn nhiều lần vùng não tương ứng ở các con cừu khác. Hypothalamus là khu vực não điều khiển thân nhiệt, điều tiết các hormone giới tính và hành vi tình dục.

2. Chim hải âu Laysan

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, 60% loài hải âu Laysan này là con cái và 31% trong số đó là đồng tính nữ. Chúng sống chủ yếu ở hòn đảo Oahu, Hawaii. 


 
Các cặp hải âu nữ thể hiện sự thân mật như những cặp đôi khác từ việc tham gia làm tổ, kiếm ăn, vui đùa đến hẹn hò... Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, do thiếu chim đực, những con cái tán tỉnh nhau rồi cùng nuôi nấng đàn con.

Hải âu Laysan luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mối quan hệ của mình khi nhận thấy có kẻ địch, chúng sẽ từ bỏ khi chú chim hải âu kia tìm mối quan hệ đồng tính với con cái khác. Các cặp đôi đồng tính hải âu Laysan có thể duy trì mối quan hệ khá lâu, có trường hợp lên đến 19 năm chung sống. 
Cùng xem những chú chim hải âu Laysan vui đùa với nhau qua clip dưới đây.

3. Cá heo mũi chai

Cá heo vốn là loài động vật có vú được đánh giá thông minh trong thế giới tự nhiên. Ta có thể so sánh chúng với tinh tinh hay thậm chí cả con người trong vấn đề nhận thức và khả năng giao tiếp. 

 
Tuy nhiên ít ai biết rằng, cá heo mũi chai là một trong những loài động vật có hành vi quan hệ tình dục đồng giới cao nhất hành tinh. Có đến gần 50% con đực thường xuyên quan hệ tình dục với nhau, có trường hợp cá heo mũi chai duy trì mối quan hệ đồng giới lên đến 17 năm.
Hành động thân mật, bơi lội bên nhau sẽ giúp chúng củng cố sự gắn kết giữa các thành viên của các nhóm nhỏ trong đàn. Ngoài ra các nghiên cứu còn chỉ ra, nhiều con cá heo được phát hiện là loài lưỡng tính, có thể có quan hệ đồng giới lẫn khác giới.

4. Khỉ Bonobo

Khỉ Bonobo là một loài linh trưởng đặc biệt và vô cùng gần gũi với con người, sống chủ yếu ở lưu vực sông Congo, Trung Phi. Chúng nổi tiếng là một loài vật đáng yêu, khá hiền lành. Một điểm đặc biệt ở khỉ Bonobo là chúng coi sex như một cách giải quyết mâu thuẫn, chào hỏi, xin lỗi hay xin thêm thức ăn...

 
Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều cuộc chiến nội bộ diễn ra giữa những con đực với con cái nên cộng đồng khỉ Bonobo dần xuất hiện mối quan hệ đồng tính. Khỉ Bonobo vốn sống theo chế độ mẫu hệ, con cái có xu hướng thống trị con đực và sử dụng tình dục để kiểm soát. 
Vì thế, quan hệ đồng tính thường xảy ra giữa những con cái, đây là cách để củng cố và nâng cao vị thế trong cộng đồng của chúng. 

5. Sư tử châu Phi

Sư tử châu Phi vốn là biểu tượng của những kẻ thống trị, đặc biệt là trong cộng đồng phụ hệ. Ít ai biết rằng, có một phần nhỏ các con sư tử đực sẵn sàng từ bỏ con cái để thiết lập nhóm quan hệ đồng giới.


 
Chúng tham gia các mối quan hệ tình dục đồng giới với hành vi "âu yếm" y như cặp đôi khác giới. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm ra lời giải cho việc sư tử đực lại thích quan hệ đồng giới. 


6. Mòng biển

Những con mòng biển phương Tây nhìn khá giống như chim hải âu Laysan nhưng thực tế, chúng có họ gần với loài hải âu rụt cổ. Một điểm đặc biệt là mòng biển cái có mối quan hệ đồng giới với nhau.


 
Những cuộc thám hiểm khoa học tại quần đảo Channel ở California (Mỹ) vừa qua chỉ ra rằng, hơn 14% các cặp mòng biển tạo cặp quan hệ đồng giới giữa 2 con cái với nhau. 

7. Hươu cao cổ

Ít ai biết, những con hươu cao cổ đực chưa trưởng thành trước khi giao phối với con cái đã từng tham gia vào các mối quan hệ đồng giới trong thời gian ngắn. Chúng thường trao cho nhau những cử chỉ thân mật như hôn, vuốt ve, kề mặt hay tiếp xúc thân mật...

Các nhà khoa học cho rằng, hành động này sẽ giúp hươu cao cổ đực quen với những kĩ năng giao phối trước khi tán tỉnh và "nhập cuộc" với con c

 

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

banner sản phẩm công ty đông châu

giấy lọc nước công nghiệp đông châu

màng lọc nước công nghiệp uf đông châu